IF (Hàm IF) - Hỗ trợ của Microsoft

Hàm IF là 1 trong trong mỗi hàm thịnh hành nhất nhập Excel, hàm này được chấp nhận chúng ta tiến hành đối chiếu lô-gic thân thích một độ quý hiếm với độ quý hiếm bạn muốn.

Vì vậy, một câu mệnh lệnh IF hoàn toàn có thể sở hữu nhị thành quả. Kết trái ngược thứ nhất là nếu như đối chiếu của người tiêu dùng là True, thành quả loại nhị là nếu như đối chiếu của người tiêu dùng là False.

Bạn đang xem: IF (Hàm IF) - Hỗ trợ của Microsoft

Ví dụ: =IF(C2 = Có,1,2) cho thấy thêm IF(C2 = Có, thì trả về 1, nếu như không thì trả về 2).

Trình duyệt của người tiêu dùng ko tương hỗ đoạn phim. Hãy cài để Microsoft Silverlight, Adobe Flash Player hoặc Internet Explorer 9.

Dùng hàm IF, một trong số hàm logic nhằm trả về một độ quý hiếm nếu như ĐK trúng và trả về độ quý hiếm không giống nếu như ĐK sai.

IF(logical_test, value_if_true, [value_if_false])

Ví dụ:

  • =IF(A2>B2,"Vượt dự toán","OK")

  • =IF(A2=B2,B4-A4,"")

Tên đối số

Mô tả

logical_test    (bắt buộc)

Điều khiếu nại người mua hàng muốn kiểm tra.

value_if_true    (Bắt buộc)

Giá trị mình muốn trả về nếu như thành quả của logical_test là ĐÚNG.

value_if_false    (Tùy chọn)

Giá trị mình muốn trả về nếu như thành quả của logical_test là SAI.

Các ví dụ hàm IF đơn giản

Ô D2 chứa chấp công thức =IF(C2="Có",1,2)
  • =IF(C2=”Có”,1,2)

Trong ví dụ phía trên, dù D2 cho tới biết: IF(C2 = Có, thì trả về 1, nếu như không thì trả về 2)

Ô D2 chứa chấp công thức =IF(C2=1,"CÓ","KHÔNG")
  • =IF(C2=1,”Có”,”Không”)

Trong ví dụ này, công thức nhập dù D2 cho tới biết: IF(C2 = 1, thì trả về Có, nếu như không thì trả về Không)Như chúng ta thấy, hàm IF hoàn toàn có thể được dùng nhằm Đánh Giá cả văn phiên bản và độ quý hiếm. Hàm còn hoàn toàn có thể được dùng nhằm Đánh Giá lỗi. Quý Khách tiếp tục không xẩy ra giới hạn chỉ đánh giá coi một nội dung sở hữu tự một nội dung không giống hay là không và trả về một thành quả độc nhất, chúng ta cũng hoàn toàn có thể dùng toán tử toán học tập và tiến hành đo lường tăng tùy từng tiêu chuẩn của tớ. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể lồng nhiều hàm IF cùng nhau nhằm tiến hành nhiều đối chiếu.

Công thức nhập dù D2 là =IF(C2>B2, ”Vượt Ngân sách”,”Nằm nhập Ngân sách”)

Trong ví dụ phía trên, hàm IF ở dù D2 cho thấy thêm IF(C2 Lớn Hơn B2, thì trả về “Vượt quá Ngân sách”, nếu như không thì trả về “Trong Ngân sách”)

Công thức nhập dù E2 là =IF(C2>B2,C2-B2,"")
  • =IF(C2>B2,C2-B2,0)

Trong hình minh họa phía trên, chứ không trả về thành quả dạng văn phiên bản, tất cả chúng ta tiếp tục trả về một luật lệ đo lường học tập. Công thức ở dù E2 cho thấy thêm IF(Thực tế Lớn Hơn Dự toán ngân sách, thì lấy số chi phí Dự toán ngân sách Trừ cút số chi phí Thực tế, nếu như không thì ko trả về thành quả nào).

Công thức nhập Ô F7 là IF(E7="Có",F5*0.0825,0)
  • =IF(E7=”Có”,F5*0.0825,0)

Trong ví dụ này, công thức nhập dù F7 cho thấy thêm IF(E7 = “Có”, thì đo lường Tổng Số chi phí nhập F5 * 8,25%, nếu như không thì không tồn tại Thuế Bán sản phẩm cần nộp nên trả về 0)

Lưu ý: Nếu mình muốn dùng văn phiên bản nhập công thức, bạn phải đem văn phiên bản nhập vào lốt ngoặc kép (ví dụ: “Văn bản”). Ngoại lệ độc nhất là dùng TRUE hoặc FALSE, nội dung tuy nhiên Excel hoàn toàn có thể tự động hóa hiểu.

Sự cố thông thường gặp

Vấn đề

Chuyện gì ko ổn

0 (không) nhập ô

Không sở hữu đối số nào là cho tới đối sốvalue_if_true hoặc value_if_False. Để thấy độ quý hiếm trả về trúng, tăng văn phiên bản đối số nhập nhị đối số cơ hoặc tăng TRUE hoặc FALSE nhập đối số.

#NAME? Trong ô

Lỗi này thông thường tức là công thức viết sai chính tả .

Bạn cần thiết tăng trợ giúp?

Bạn luôn luôn hoàn toàn có thể căn vặn Chuyên Viên nhập Cộng đồng nghệ thuật Excel hoặc nhận tương hỗ trong Cộng đồng.

Xem thêm

Hàm IF - những công thức được lồng nhau và rời những rắc rối

Hàm IFS

Sử dụng những hàm IF với AND, OR và NOT

Hàm COUNTIF

Làm thế nào là nhằm rời công thức bị lỗi

Xem thêm: Tuyệt đẹp và độc đáo

Tổng quan lại về những công thức nhập Excel

Bạn cần thiết tăng trợ giúp?

Bạn ham muốn coi những tùy lựa chọn khác?

Khám phá huỷ những quyền lợi của gói ĐK, nhìn qua những khóa đào tạo và huấn luyện, lần hiểu cơ hội bảo mật thông tin tranh bị của người tiêu dùng và hơn thế nữa nữa.

Cộng đồng giúp đỡ bạn bịa đặt và vấn đáp những thắc mắc, cung ứng phản hồi và lắng tai chủ ý kể từ những Chuyên Viên sở hữu kỹ năng đa dạng.

Tác giả

Bình luận