Khám phá cách sử dụng hàm VLOOKUP với nhiều điều kiện

Một trong mỗi giới hạn của hàm VLOOKUP là chỉ xử lý một ĐK, tức là chỉ lần tìm kiếm độ quý hiếm vô cột thứ nhất của bảng. Tuy nhiên, đem cơ hội giản dị nhằm vượt lên điều này, này đó là dùng hàm VLOOKUP với rất nhiều ĐK.

Sử dụng hàm VLOOKUP nhiều ĐK khiến cho bạn tra cứu giúp tài liệu đúng chuẩn theo khá nhiều ĐK không giống nhau.

Bạn đang xem: Khám phá cách sử dụng hàm VLOOKUP với nhiều điều kiện

Mẹo: Thêm một cột trợ canh ty nhằm liên kết nhị độ quý hiếm, tiếp sau đó dùng độ quý hiếm này vô hàm VLOOKUP nhằm lần tìm kiếm tài liệu ứng.

Sử dụng hàm VLOOKUP với rất nhiều điều kiện

Trong ví dụ này, dùng hàm VLOOKUP nhằm tra cứu giúp thành phần và group nhân viên cấp dưới, tuy nhiên vấn đề về bọn họ và thương hiệu được phân tích vô 2 cột không giống nhau. Để giải quyết và xử lý yếu tố này, hãy dùng một cột trợ canh ty nhằm phối hợp bọn họ và thương hiệu. Sau ê, vận dụng hàm VLOOKUP với rất nhiều ĐK bên trên dù E3 bằng phương pháp nhập công thức sau:

=VLOOKUP(C3&D3,B6:F10,4,0)

Trong cột B bên trên sản phẩm 6 (cột trợ giúp), dùng công thức nhằm nối bọn họ và thương hiệu vị hàm nối chuỗi concatenate:

=C6&D6

Trong tình huống này, cột C chứa chấp bọn họ và cột D chứa chấp thương hiệu.

Xem thêm: Thai 35 tuần: Sự phát triển của thai nhi và những lưu ý dành cho mẹ bầu

Công thức này hoạt động và sinh hoạt như vậy nào?

Cột phụ canh ty phối hợp những độ quý hiếm kể từ những cột được dùng thực hiện ĐK. Cột này cần đặt tại đầu bảng và hoạt động và sinh hoạt như 1 “key”. Trong hàm VLOOKUP, độ quý hiếm lần tìm kiếm được tạo nên bằng phương pháp nhập những ĐK tương tự nhau.

Bắt đầu cấu hình

Để chính thức dùng hàm VLOOKUP với rất nhiều ĐK, các bạn tiến hành theo đuổi 3 bước sau:

1. Thêm một cột phụ và link những độ quý hiếm kể từ những cột tuy nhiên bạn thích dùng thực hiện ĐK.

2. Thiết lập công thức VLOOKUP tham lam chiếu cho tới bảng bao hàm cột phụ. Lưu ý rằng cột phụ cần đứng thứ nhất vô bảng.

3. Khi tra cứu giúp độ quý hiếm, hãy nối ĐK theo đuổi trật tự nhằm khớp với độ quý hiếm vô cột phụ.

Mytour vẫn chỉ dẫn cơ hội dùng hàm VLOOKUP với rất nhiều ĐK. Hàm VLOOKUP đem phần mềm cao, đặc biệt quan trọng hữu ích vô nghành nghề kế toán tài chính. quý khách rất có thể vận dụng hàm VLOOKUP hiệu suất cao vô việc làm kế toán tài chính và kết phù hợp với nhiều hàm Excel khác ví như IF, Day.

Xem thêm: In áo theo yêu cầu

Tuy nhiên, nhằm thành thục những hàm vô Excel, nhất là hàm VLOOKUP, bạn phải rèn luyện với rất nhiều bài xích tập luyện bên trên mạng internet hoặc kể từ những người dân đem kinh nghiệm tay nghề. Những bài xích tập luyện này tiếp tục khiến cho bạn nâng lên kĩ năng dùng hàm VLOOKUP.

Hy vọng nội dung bài viết tạo nên độ quý hiếm cho mình và hỗ trợ tăng nhiều công thức Excel hữu ích nhằm tương hỗ việc làm của công ty.

Nội dung được cải cách và phát triển vị đội hình Mytour với mục tiêu chở che và tăng thưởng thức người sử dụng. Mọi chủ kiến góp phần van nài hí hửng lòng contact tổng đài thường xuyên sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]